งานเทคโนโลยีและสารสนเทศ

network-maeonhos

หน้าที่และเป้าหมาย

ดูแลระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น เครื่อง Server และเครื่อง Client ให้สามารถทำงาน
ได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงแก้ไขปัญหาได้รวดเร็ว และเป็นที่ประทับใจให้กับผู้รับบริการ

ขอบเขตการให้บริการ

1. ติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ในโรงพยาบาล

2. คอยตรวจสอบการทำงาน  เครื่อง Server   เครื่อง Client  อุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ให้สามารถใช้งานได้ปกติ

3. แก้ไขปัญหา และซ่อมแซมเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เสีย ภายในโรงพยาบาลแม่ออน

4.พัฒนาโปรแกรมสำเร็จรูป (Software) ที่ช่วยอำนายความสะดวกในการทำงานให้บุคคลากรของโรงพยาบาล

5. พัฒนา และดูแลเว็บไซต์ของโรงพยาบาลแม่ออน www.maeonhospital.go.th

6. ให้คำแนะนำ และคำปรึกษาการใช้งานโปรแกรมต่างๆ กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (User)

7. ดูและระบบ กล้องวงปิด CCTV ทั้งหมดในโรงพยาบาล

8.ควบคุม และดูแลอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องประชุม

9. คอยกำหนด ตรวจสอบ  บริษัทคู่สัญญา ให้ปฏิบัติตามเกณฑ์กำหนดของโรงพยาบาลและฝ่ายงานสารสนเทศ

10. รักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และฐานข้อมูล ของโรงพยาบาล

logo1

เครื่องคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ที่อยู่ในความดูแล ของฝ่ายงานสารสนเทศ

1. เครื่องคอมพิวเตอร์ Server (แม่ข่าย) จำนวน 7 ตัว ประกอบด้วย

1.1 Server HospitalOS (Master)

1.2 Server HospitalOS (Slave)

1.3 Server Authentication Internet (LISG)

1.4 Server Load Balance (Mikrotik)

1.5 Server Thairefer

1.6 Server Risk Management